[Hot] Thông tin tai nghe Samsung Galaxy S8 – AKG made in Việt Nam

Thông tin mới nhất nhận được là Samsung Galaxy S8 sẽ được sản xuất đi kèm với chiếc tai nghe AKG (AKG là công ty con của tập đoàn Harman mà Samsung mới mua lại thành công cách đây vài tháng) và điều đặc biệt là tai nghe có jack cắm 3.5mm nên sẽ củng cố thêm niềm tin smartphone Galaxy S8 sẽ vẫn giữ cổng 3.5mm.

Một số hình ảnh và video thông tin về tai nghe Samsung AKG:

Tai nghe có vỏ bọc bên ngoài in Made in Việt Nam và mặt còn lại in mã hiệu tai nghe.
So với các loại tai nghe trước thì tai nghe này có chất lượng nghe thích hơn hẳn.
Logo AKG được in nổi bật trên mặt earbuds.
Phần housing nhựa bóng nối liền củ tai với vòi nghe thiết kế lệch.
Tai nghe S8 với núm được thiết kế bằng sillicon. Chắc chắn khi đi kèm hộp sẽ có nhiều kích thước núm                                                                         tai khác nhau.
Phần dây trên từ bộ điều khiển đến tai nghe được làm bằng dạng cao su hoàn thiện. Bộ điều khiển với các                                                                nút cơ bản và microphone.
Phần dây dưới được làm bằng vải sợi đan quấn quanh tai nghe giúp dây có độ bền cao hơn, cho cảm giác                                                                              chắc chắn.
Jack cắm 3.5mm được in logo Samsung. Chứng tỏ Samsung đã chuyển hướng sang tai âm thanh AKG thay                                                      cho tai âm thanh do Samsung tự sản xuất.

Trải nghiệm âm thanh có nghe thử tai với máy nghe nhạc AK120 Mark II và hàng nhà của Samsung là S7 Edge. Nhạc chủ yếu chất lượng lossless trải dài nhiều thể loại khác nhau từ jazz, rock, pop, ballad, bolero hay nhạc sôi động. Nhìn chung âm của tai S8 thiện tối, âm trường ở mức tương đối và độ chi tiết khá đáng chú ý. Mang âm hưởng thường thấy ở những chiếc tai nghe AKG, chiếc tai nghe đi kèm S8 cho cảm giác khá V Shape với Bass và Treble được thể hiện khá đáng chú ý.

Trải nghiệm nghe bằng Galaxy S7 Edge hơi ù, cho cảm giác “rỗng” và thiếu đi tính chắc chắn, đầy đặn. Thú vị hơn, cũng file nhạc đó nhưng nghe bằng AK120 Mk II lại cho cảm giác khác rất rõ rệt, các âm được đánh chắn chắn, có lực và đầy đặn hơn khá nhiều. Nếu S8 nếu được đầu tư nhiều về âm thanh hay thậm chí là phần cứng xử lý riêng thì có lẽ sẽ khai thác được tiềm năng của chiếc máy này. Tương tự như thế treble cũng được thể hiện khá tốt, dù không ở mức leng keng nhưng vẫn đáng chú ý.

Duy chỉ ở dải mid thì hơi mờ nhạt một chút so với 2 dải âm còn lại. Mặc dù vẫn thể hiện được ở mức tương đối nhưng theo cá nhân mình là vẫn chưa xứng với “lớp vỏ bên ngoài” của tai nghe. Trong một phép so sánh nhanh, có lẽ thiết kế của tai AKG – Samsung sẽ dễ tạo ấn tượng tốt của sự chuyên nghiệp lẫn “cảm giác an toàn” hơn về mặt chất âm so với tai nghe EarPods kèm theo những máy iPhone xưa kia. Và trên thực tế thì theo cá nhân mình, khả năng thể hiện âm nhạc của AKG cũng ngon hơn đáng kể so với mẫu tai bán kèm iPhone.

Tất nhiên thì đó vẫn là những trải nghiệm nhanh của mình đối với chiếc tai nghe được cho là sẽ đi kèm với Galaxy S8. Hy vọng rằng sẽ được chia sẻ với anh em một bài viết khác chi tiết khi mình được nghe cả tai lẫn máy S8 chính thức.

(Nguồn tinhte.vn)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *