Mẹo dùng hai sim và thẻ nhớ trên Galaxy S8

     Galaxy S8 và S8 Plus tại thị trường Việt Nam là phiên bản sử dụng 2 Sim và có hỗ trợ thẻ nhớ, tuy nhiên khay sim S8 là khay sim lai, tức là nếu quý khách muốn sử dụng hai sim để thuận tiện liên lạc thì sẽ không thể sử dụng thẻ nhớ để mở rộng bộ nhớ lưu trữ và ngược lại, nếu sử dụng thẻ nhớ sẽ chỉ có thể dùng được một sim.

     Với điều này sẽ nảy sinh hai vấn đề:

– Vấn đề thứ nhất là: Với những người có nhu cầu liên lạc, nhất là với những người kinh doanh thì sẽ cần sử dụng hai sim cùng lúc để dễ dàng cho việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng tìm đến…
– Vấn đề thứ hai là: Với những người dùng không có nhu cầu liên lạc nhiều nhưng lại muốn có sự trải nghiệm cũng như mày mò hoặc đơn giản lưu trữ thì sẽ muốn một sở hữu một smartphone S8 có bộ nhớ lớn.
     Như vậy có thể thấy cả hai vấn đề trên đều có những điểm hạn chế riêng. Tuy vậy sẽ vẫn có cách giúp thỏa mãn cho cả hai hướng người dùng đó là cách biến khay Sim Galaxy S8 có thể dùng được cả hai sim và thẻ nhớ cùng lúc, nhưng có một lưu ý là cách này không phải là cách chính thức Samsung công bố mà chỉ là một mẹo nhỏ tự khám phá ra nên sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu đến sim và thẻ nhớ hoặc khu vực khay sim, galaxys8.vn sẽ chỉ nêu ra dành cho quý khách nào có nhu cầu vọc vạch, trải nghiệm.

Chuẩn bị dụng cụ

– Dao dọc giấy (mũi nhọn)
– Kéo (sắc)
– Băng dính 2 mặt (băng keo cường lực 3M sẽ dính chặt hơn)

Tiến hành làm

Bước đầu tiên: Lắp hai sim vào khay sim S8, so sánh kích thước khay sim và sim lắp thêm để bước tiếp theo có thể cắt bảng mạch cho chuẩn xác.
Bước thứ hai: Khéo léo dùng dao dọc giấy gọt bỏ phần nhựa xung quanh phần lõi đồng của sim, tách phần lõi đồng ra một cách khéo léo bằng cách hơ nóng phần mũi dao và tách mạch sim ra (mạch sim rất mỏng và dễ gẫy nên hãy cẩn thận không sẽ gây hỏng sim)
Bước thứ ba: Sử dụng băng dính hai mặt (keo dán 3D) dán cẩn thận mặt nhựa của thẻ nhớ (tránh dán vào mặt đồng sẽ khiến thẻ nhớ không được nhận), dán sao cho đừng để sim lồi lên quá nhiều nếu không thẻ nhớ sẽ khó được nhận hơn.
Bước thứ bốn: Xem lại bước một để dán mặt đồng khay sim vào thẻ nhớ theo đúng chiều.
Bước thứ năm: Lắp sim 1 và thẻ nhớ có dán sim 2 vào khay sim S8 và đút vào cẩn thận vào lỗ chứa khay sim, nếu sim bị lồi lên quá gây khó đút có thể sử dụng miếng nillon cứng (miếng dán màn hình chẳng hạn) để đưa khay sim từ từ vào, nên cẩn thận và cần một chút kiên nhẫn, không nên hấp tấp quá sẽ dẫn đến hỏng khay sim hoặc mạch nhận sim trong S8.
Bước cuối cùng: Kiểm tra thành quả bằng cách mở máy ra và xem thẻ nhớ cũng như hai sim có được nhận trên Galaxy S8 không, nếu hiện lên có hai sim và dung lượng thẻ nhớ được nhận nghĩa là đã thành công.
Lưu ý:
– Nếu không nhận sim có thể là do dán băng dính nhiều quá làm ảnh hưởng đến mặt tiếp xúc, hoặc chiều sim bị gắn ngược.
– Cách này chỉ áp dụng cho chipset Exynos bản Hàn Quốc và bản Quốc Tế, còn chipset Snapdragon sẽ không thể làm được vì phần mềm trong chip chỉ hỗ trợ 1 sim.
 (nguồn phukiensamsung.com)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *