So sánh Samsung Galaxy S8 và Iphone 8

Với những sản phẩm mới ra của Samsung nhất là dòng smartphone Galaxy S thì những phụ kiện Galaxy mới luôn là những lựa chọn hàng đầu để bảo vệ chúng, và cụ thể là mẫu flagship mới ra mắt của Samsung là Galaxy S8 cũng sẽ có những bộ áo khác tuyệt đẹp và chắc chắn như ốp lưng Galaxy S8 Alcantara, bao da Galaxy S8 Clear view Standing,… Tuy nhiên động thái ra mắt S8 của Samsung đã khiến đối thủ Apple phải chú ý và chuẩn bị tung ra sản phẩm Iphone 8 mới để cạnh tranh lại.

Mới ra mắt cách đây không lâu, smartphone Galaxy S8 đã tạo nên sự bùng nổ trên thế giới, khi mà Samsung đã giới thiệu và đưa công nghệ Infinity Display độc quyền lên chiếc điện thoại này. Theo Samsung thì màn hình này có tỷ lệ đặc biệt cho phép hiển thị nhiều nội dung hơn so với bình thường nhưng vẫn giúp thiết kế điện thoại thon gọn hơn rất nhiều, cụ thể: Với màn hình tỷ lệ 18:5:9 thì những nội dung văn bản hay hình ảnh được hiển thị trên màn hình một cách gọn gàng và dễ chịu hơn khi nhìn, không bị phóng to quá mức gây đau mắt khi đọc và thiếu hụt thông tin khi xem. Với màn hình cong 3D ở hai mép và công nghệ vô cực thì Samsung sẽ đưa một số tính năng độc đáo lên Galaxy S8 như phát sáng khi có các thông báo, truy cập nhanh một số ứng dụng hay xem thời tiết và cập nhật tin tức nhanh nhất.

Thông tin hiển thị trên S8 và S7 EDGE

Với sự phát triển của công nghệ, muốn cạnh tranh lại Samsung thì Apple cũng đã có những bước tiến cụ thể để làm điều đó, theo thông tin thì với mẫu Iphone 8 sắp ra mắt sẽ được trang bị màn hình 2,5D với tấm nền OLED được cung cấp bởi Samsung và LG thay vì Sharp như trước đây. Có thể thấy với công nghệ màn hình mới của mình thì Samsung đã khiến đối thủ Apple của mình phải cân nhắc và bắt buộc dùng công nghệ màn hình của mình mới có thể cạnh tranh được về khả năng hiển thị xuất sắc trên smartphone. Như vậy Galaxy S8 đã vượt mặt được Iphone 8. Tuy nhiên với công nghệ vốn có trước đây và vì Apple là hãng vừa sản xuất phần cứng, vừa thiết kế những bản OS cho chính điện thoại của mình nên sự tối ưu phần cứng và phần mềm của họ sẽ tốt hơn so với đối thủ cho nên những công nghệ mới của họ sẽ có sự đồng bộ cao và cho trải nghiệm sẽ tốt hơn nhiều. Cụ thể, công nghệ mà Apple sẽ đưa lên Iphone 8 là cảm ứng 3D Touch, có những tính năng cực kỳ hay như thao tác kéo thả… hay cảm biến vân tay đặt ngay trên màn hình, điều mà Samsung chưa làm được.

cảm biến vân tay trên s8

Cũng đi trước so với Apple thì Samsung đã trang bị cảm biến mống mắt và nhận diện khuôn mặt trên mẫu Samsung Galaxy S8 với khả năng nhận diện nhanh chóng, rất nhạy. Người dùng chỉ cần đưa mắt hay khuôn mặt ra trước cảm biến đặt ở mặt trước của máy và xong, máy đã mở, cực kỳ nhanh và nhạy. Với tính năng này, Samsung cho biết sẽ tăng khả năng bảo mật của thiết bị khi người dùng sử dụng nhiều loại bảo mật khác nhau để bảo vệ các thông tin lưu trữ trên thiết bị của mình khi bị mất cắp hay đánh rơi.

Cảm biến mống mắt trên galaxy s8

Còn tính năng cao cấp nữa mà Galaxy S8 được trang bị là khả năng chống nước chuẩn IP68, với chuẩn này thì Samsung S8 chịu được trong môi trường nước ở độ sâu 1,5m trong thời gian 30 phút. Khả năng chịu va đập trên S8 cũng rất tốt, thử nghiệm với những tác động lực mạnh hay vật sắc nhọn đều không gây hề hấn gì cho thiết bị. Tuy nhiên là với lực tác động vừa đủ, nếu lực quá mạnh thì thiết bị vẫn vỡ như bình thường, qua đây có thể thấy được Galaxy S8 có độ bền tăng đáng kể.

Xem thêm: Kính cường lực S8 full màn chính hãng

khả năng chống nước trên Samsusng S8

Về cấu hình thì Samsung Galaxy S8 được trang bị một cấu hình khá khủng, với bộ nhớ lớn và con chip mới nhất, mạnh nhất thời điểm hiện tại. Cùng xem cấu hình chi tiết cho Galaxy S8:

bảng thông số cấu hình s8

Một chức năng cực kỳ hay trên S8 là khả năng kết nối với máy tính và đưa màn hình điện thoại có thể hiển thị trên màn hình PC thông qua một phụ kiện có tên là DEX, tính năng này cho phép người dùng trải nghiệm những tính năng có trong smartphone S8 trên một màn hình to hơn.

dock sạc dex galaxy s8

Xem thêm: Dock sạc DEX S8tai nghe S8 chính hãng

Nhận xét: Với siêu phẩm mới ra mắt của Samsung như Galaxy S8 cùng những tính năng công nghệ tiên tiến được trang bị thì đối thủ Iphone 8 sẽ cần cân nhắc và sẽ phải đưa những cải tiến độc đáo mới hy vọng vượt mặt được Samsung.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *