Pin Galaxy S9 có chung thông số pin với Galaxy Note 7?

Sự cố cháy nổ điện thoại Note 7 thời gian trước làm Samsung lao đao một phen, thiệt hại lên đến hàng chục tỷ USD. Thế nhưng, thông tin mới đây chúng tôi cập nhật được đó là siêu phẩm mới nhất của Samsung, Samsung Galaxy S9 có thông số pin với Galaxy Note 7. Điều này khiến người dùng Samsung khá lo ngại. Cùng tìm hiểu thực hư về thông tin này cũng shop Phụ kiện Samsung nhé!

Samsung Galaxy S9

Năm 2016, Samsung đã khai tử toàn bộ dòng Galaxy Note sau khi phát hiện thiết bị dùng pin lỗi có thể phát nổ. Pin Galaxy S9 có cùng thông số pin với Galaxy Note 7: 3,85 V, 3.500 mAh và 13,48 Wh.
Tuy nhiên, cùng thông số không có nghĩa pin Galaxy S9 cũng có chung nguy cơ. Kể từ sự cố nhớ đời Note 7, hãng điện thoại Hàn Quốc đã sử dụng nhiều phương án nhằm ngăn chặn nguy cơ tương tự.

Pin Galaxy S9 có chung thông số với pin note 7

iFixit đánh giá độ khó sửa chữa của Galaxy S9 là 4/10 (mức 10 là dễ sửa chữa nhất). Tuy nhiên, nhiều linh kiện ở dạng module nên có thể thay thế riêng lẻ mặc dù việc thay pin không dễ chút nào.
Cũng như Galaxy S8, màn hình và mặt kính sau của Galaxy S9 dễ vỡ khi mở ra để sửa. Samsung sử dụng rất nhiều keo để cố định các phần linh kiện, đồng thời giúp tăng độ kháng nước của thiết bị. Chính vì có nhiều keo nên việc mở máy rất khó khăn.
Tất nhiên, người dùng không cần quá quan tâm tới điều này. Họ chỉ cần biết rằng Galaxy S9 không đi theo vết xe đổ của Note 7.

Tham khảo: đế sạc nhanh không dây Samsung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *