[HOT] Chỉ với Galaxy S8 và Samsung DeX Station có thể thay thế chiếc Laptop của bạn?

Bộ đôi Samsung Galaxy S8 và S8 Plus là bộ đôi làm mưa làm gió trong năm 2017 và dường như đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hề hạ nhiệt. Với người dùng Galaxy S8 thì đừng nên bỏ qua phụ kiện hỗ trợ biến Samsung S8 thành một chiếc PC thực sự. Nói đến đây thì những tín đồ yêu công nghệ chắc hẳn sẽ biết ngay, đó chính là Samsung DeX Station, một thiết bị thông minh có thể biến chiếc Galaxy S8 của bạn trở thành một chiếc máy tính thực sự, hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình làm việc, giải trí.

Samsung DeX Station

Chỉ với Galaxy S8 và Samsung DeX Station có thể thay thế chiếc laptop của bạn?

Trước khi Samsung DeX Station ra đời, người dùng tìm kiếm sự thay thế hoàn hảo cho chiếc PC của mình bằng nhiều thiết bị khác nhau từ Chromebook, một chiếc Android tablet hay thậm chí là cả iPad. Nhưng từ khi Samsung DeX Station xuất hiện, mọi suy nghĩ về thiết bị thay thế laptop đã thay đổi. Chỉ với Galaxy S8 và Samsung DeX Station có thể thay thế chiếc laptop của bạn!

Samsung DeX Station

Samsung DeX Station là gì?

Samsung DeX Station có khả năng khai thác tối ưu sức mạnh của Samsung Galaxy S8, S8 Plus, Note 8 để tại ra một phiên bản máy tính Android.
Trên Samsung DeX Station bao gồm các chi tiết:
– Cổng USB-A 2.0 giúp kết nối với bàn phím và chuột để sử dụng điện thoại bằng cách thao tác trực tiếp trên màn hình máy tính được kết nối.
– Cổng HDMI trên dock DeX Station S8 S8 Plus này giúp kết nối với màn hình máy tính và cổng LAN Ethernet giúp kết nối mạng dây và cổng sạc USB type C.

Samsung DeX Station

– Dock sạc DeX Station Samsung S8 còn có một quạt gắn trong giúp làm mát cho điện thoại cũng như cho chính dock sạc giúp giảm bớt nhiệt độ khi kết nối với máy tính.
Bạn chỉ cần trượt nắp ở phía trên lộ ra chân cắm kết nối với điện thoại dễ dàng.
Bên cạnh đó, giao diện người dùng cũng hỗ trợ tính năng đa nhiệm, tối ưu hóa shortcut cũng như khả năng truy cập vào mọi ứng dụng/file/chức năng bên trong thiết bị của bạn.

Để tìm hiểu thêm về những tính năng thú vị cúa Samsung DeX Station, hãy tham khảo ngay sản phẩm Samsung DeX Station chính hãng tại shop Phụ kiện Samsung, cam kết hàng chính hãng 100%. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu Samsung DeX Station với giá rẻ nhất thị trường cũng những ưu đãi hấp dẫn khác tại Phụ kiện Samsung nhé!

Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ là khi thiết lập DeX, hãy nhớ phải cài đặt bàn phím và chuột trước nhé! Đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng bluetooth để kết nối các thiết bị ngoại bi khác.

Samsung DeX Station

Có một nhược điểm đó là tuy thiết bị rất nhỏ gọn nhưng DeX Station lại là một thiết bị cố định. Đúng là nó có thể biến smartphone thành máy tính để bàn thật đó, tuy nhỏ gọn thật nhưng bạn cũng không mang nó đâu được cả vì DeX Station cần được kết nối với ổ điện và hàng loại thiết bị khác như màn hình, bàn phím, chuột để có thể hoạt động. Thế nhưng nếu nó chỉ có thể sử dụng ở một địa điểm cố định cùng đầy đủ các thiết bị ngoại vi khác, sao chúng ta không dùng luôn những chiếc PC bình thường cho xong?

Thực tế là, rất nhiều người dùng đang săn lùng thiết bị này, lý do là vì sao?

Nhờ kết hợp với những siêu phẩm như Galaxy Note 8 hay S8, các công đoạn xử lý file và ứng dụng đều diễn ra hết sức dễ dàng. Không giống như việc sử dụng một chiếc tablet cỡ lớn, Samsung đã tối ưu hóa giao diện người dùng để nó hoạt động giống PC.

Samsung DeX Station

Màn hình chính có thiết kê khá giống với Windows. Phía dưới bên trái có 3 nút chính: Tất cả ứng dụng (All Apps), Các ứng dụng gần đây (Recent Apps) và Home. Bên cạnh đó là một loạt ứng dụng được ghim tùy chỉnh.
Phía góc dưới bên phải màn hình thì là khu vực cài đặt cũng như hiển thị thông báo. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghim thêm nhiều ứng dụng khác ngoài những ứng dụng mặc định lên màn hình chính của mình.

Lựa chọn và tối ưu hóa ứng dụng

Với trên 3 triệu ứng dụng khổng lồ trên Google Play Store sẽ đáp ứng bất cứ nhu cầu nào của bạn. Vậy làm thế nào để toàn bộ những ứng dụng ấy có thể hoạt động ổn định mà khi bạn phải sử dụng bàn phím và chuột chứ không còn là màn hình cảm ứng nữa?

Samsung DeX Staion

Samsung đã hợp tác với rất nhiều lập trình viên để tối ưu hóa một số ứng dụng cho DeX Station. Một số ứng dụng cơ bản như Microsoft Word, Excel và PowerPoint đều được tối ưu hóa. Lưu ý là bạn phải đăng ký tài khoản Office 365 để sử dụng chúng nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *