Can thiệp vào hệ thống Galaxy S8, chỉnh sửa nút vật lý Bixby

remap-bixby-button

Đối với các tín đồ công nghệ thì việc tìm tòi, sáng tạo không ngừng luôn là điều thích thú đối với họ. Ngay cả đối với nhà sản xuất có khóa chức năng hay bảo mật đến đâu thì cũng không bao giờ có thể làm khó những fan cuồng của Samsung.

Người xưa có câu “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn” là để chỉ những việc khó khăn đều có những cách khắc phục, điều này hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Samsung đã từng tuyên bố nút cứng Bixby trên thiết bị Galaxy S8, S8 Plus cửa họ là không thể thay đổi chức năng. Tuy nhiên bây giờ còn có thêm một câu là “Phép vua thua lệ làng”, các tín đồ của hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc này đã cố gắng tìm ra những cách để có thể chỉnh sửa, thay đổi nút cứng Bixby trên Galaxy S8, S8 Plus và gán cho nó những chức năng khác.

Sau đây phukiensamsung sẽ giới thiệu đến người dùng cách để làm được việc này

Can thiệp sâu vào hệ thống thông qua “root” mà không cần cài ứng dụng

Trên diễn đàn XDA developers có đưa ra một số cách giúp người dùng có thể biến nút vật lý Bixby này thành một nút ấn khác như khởi động Camera, Google Assistant,… Muốn làm điều này đầu tiên phải root S8 để truy cập quyền quản trị cao nhất, sau đó chỉnh sửa các file hệ thống, đổi tên một vài tệp tin gốc. Nếu có một kiến thức sâu thì bạn cũng có thể thử xem sao (Không khuyến nghị cho những người không hiểu rõ và ít kiến thức về Android).

BixRemap

Samsung đã đưa ra một bản cập nhật mới nhằm giảm thiểu tác động lên nút vật lý Bixby thì mới đây, thành viên Dave Bennett trên Reddit đã giúp người sử dụng yên tâm hơn rất nhiều khi phát triển một ứng dụng đơn giản nhằm vượt qua sự ngăn chặn trên. Bằng cách đưa Google Assistant đè vào nút Bixby mỗi khi ấn khởi động ta sẽ thấy giao diện Bixby nháy lên một lúc trước khi Google Assistant được khởi động để phục vụ người dùng.

bixremap s8

Điều đáng vui mừng là chỉ cần cài đặt BixRemap từ Google Play mà không cần can thiệp sâu vào dữ liệu gốc, điều này giúp Galaxy S8 hoạt động ổn định tuy nhiên có một số lỗi khi sử dụng là không thể ấn nút back để quay trở lại vì khi đó cả Bixby và Google Assistant sẽ liên tục chạy nền và đè lên nhau. Muốn thoát hoàn toàn BixRemap thì chỉ còn cách ấn nút đa nhiệm trên S8 và đóng ứng dụng lại hoặc ấn tạm thời phím Home để thoát ra ngoài.

bxActions

Một ứng dụng khác mang tên bxActions sẽ giúp can thiệp vào quá trình chỉnh sửa nút Bixby nhiều hơn, sẽ không thể tùy chỉnh theo ý thích như những gì bạn muốn nhưng với 10 lựa chọn có sẵn thì bxActions sẽ giúp S8 trở nên hoàn hảo hơn trong tay người dùng. Đầu tiên cần chỉnh cho Bixby chạy ngay cả khi tắt màn hình, sau đó khởi động ứng dụng lên và làm theo hướng dẫn.

bxActions S8

BixBye

Với Bixbye thì người dùng sẽ có nhiều tính năng hơn bxActions một chút, app này cho phép khởi chạy ứng dụng khác dựa vào chính nút vật lý Bixby trên S8. Giao diện app khá đơn giản, và ứng dụng này được khởi chạy ở trạng thái màn hình chưa mở khóa nên người dùng phải tự mở S8 lên rồi mới thực hiện được mục đích chính. 

bixbye s8

Nếu muốn tắt hoàn toàn thì phải lựa chọn BixBye to Nothing, nếu tắt tính năng bằng cách gạt nút thì lệnh gán vẫn được thực thi trên nút cứng Bixby S8.

Bixby Button Remapper

Là sự kết hợp của hai phiên bản trước, đi kèm với giao diện sử dụng thân thiện, dễ nhìn cùng nhiều chức năng. Người dùng có thể sử dụng phím cứng Bixby như trước hoặc có thể gán cho nó một nút bất kỳ như nút Home, Back,… Ứng dụng này có hai chế độ lựa chọn là thông thường và “no delay”, với lựa chọn thứ hai thì Bixby sẽ không bị đè ứng dụng khi chạy nhưng sẽ gây tốn hiệu suất hơn, tuy nhiên điều này là không đáng kể.

Bixby Button Remapper S8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM