10 Thủ thuật giúp tiết kiệm pin cho smartphone chạy Android

Smartphone dường như đã phổ cập khắp mọi nơi. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng trên 80% người dùng Việt sử dụng điện thoại thông minh, tập trung nhiều ở các thành phố lớn. Không thể phủ nhận những tiện ích mà smartphone mang lại cho người dùng. Ngoài chức năng nghe, gọi, smartphone còn tích hợp nhiều ứng dụng, game, internet,…Chính vì vậy, smartphone sẽ nhanh hết pin hơn điện thoại thông thường.

10 Thủ thuật giúp tiết kiệm pin cho smartphone chạy Android:

Với nhiều người, thì đó không phải vấn đề quá quan trọng. Nhưng với những người ngại phải sạc pin quá nhiều, hay sợ sạc pin nhiều làm giảm tuổi thọ pin thì hãy tham khảo ngay 10 thủ thuật giúp tiết kiệm pin cho smartphone chạy Android. Những thủ thuật đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng để ý đến để dùng điện thoại hiệu quả hơn.

1. Giảm độ sáng màn hình:

Độ sáng màn hình thường để mức trung bình. Trong trường hợp muốn tiết kiệm pin, nhiều người dùng cũng có điều chỉnh độ sáng thấp xuống. Nhưng nếu Auto brightness được bật, nó có thể thay đổi độ sáng bất cứ lúc nào. Vì vậy thiết bị có thể sáng quá mức cần thiết, gây tốn pin.

10 thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

Cách khắc phục:
Vào Setting (Cài đặt)>Display (Màn hình), bỏ chọn Auto brightness (Độ sáng tự động) hoặc Adaptive brightness (Độ sáng thích nghi).

2. Tắt dịch vụ vị trí:

Về tính năng này, có lẽ nhiều người dùng cũng không để ý đến. Ngay cả khi bạn không dùng thiết bị, dịch vụ vị trí vẫn tiêu tốn lượng pin lớn.

10 thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

Cách khắc phục:
Vào Setting (Cài đặt)>Location (Vị trí), tắt đi hoặc chọn chế độ Battery saving (Tiết kiệm pin). Người dùng có thể tắt dịch vụ vị trí ở mục thông báo.

3. Tắt hiệu ứng rung/âm thanh bàn phím:

Cái này là do sở thích của người dùng, cài đặt âm bàn phím hoặc rung. Tuy nhiên, điều này cũng một phần gây tốn pin điện thoại.

10 thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

Các khắc phục:
Vào Setting (Cài đặt)>Languages & input (Ngôn ngữ và nhập)>Virtual keyboard (Bàn phím ảo) và tắt Sound on keypress (Âm thanh bàn phím), Vibrate on keypress (Rung bàn phím).

4. Tắt Wi-Fi, Bluetooth, NFC:

Hẳn là ai đã dùng qua smartphone đều biết, khi bạn bật wi-fi, bluetooth, NFC thì lượng pin hao hụt rất nhanh. Khi không nằm trong vùng kết nối, Wi-Fi sẽ cố gắng tìm kiếm, gây tốn pin. Vì vậy nếu không thể kết nối wi-fi, bạn nên tắt đi. Tương tự như thế thì Bluetooth chỉ hữu dụng khi dùng tai nghe Bluetooth. NFC ít tiêu hao năng lượng nhất, nhưng nếu không sử dụng Android Pay, người dùng có thể tắt nó đi.

10 thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

Để tắt chúng, vào Setting (Cài đặt)>Wireless & networks (Không dây và mạng).

5. Tắt “Ok Google”:

Phần lớn điện thoại Android có chức năng tim kiếm bằng giọng nói. Người dùng có thể nói “Ok Google” để kích hoạt trợ lý ảo. Tuy nhiên, việc luôn thường trực để nhận lệnh làm tiêu tốn năng lượng.

10 Thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

Để tắt tính năng này, vào Google, chọn biểu tượng ba gạch, mở Setting (Cài đặt)>Voice (Giọng nói) và tắt “Ok Google”.

6. Dừng việc tắt tất cả ứng dụng:

Nhiều người dùng vẫn hiểu lầm, tắt những ứng dụng sau khi thoát ra, nhằm tiết kiệm pin. Điều đó là hoàn toàn sai, trên thực tế những ứng dụng ấy không hề chạy, chỉ lưu trong RAM, nên không gây tốn pin. Mà chính việc tắt ứng dụng thường xuyên sẽ hao pin hơn, vì bạn phải mở lại ứng dụng mỗi khi người dùng chọn.

 

10 thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

7. Sử dụng hình nền đen và ứng dụng tối:

Màn hình OLED có khả năng phát sáng độc lập. Nó có thể tắt hoàn toàn điểm ảnh để thể hiện màu đen. Vì vậy, dùng hình nền đen sẽ tiết kiệm pin hơn.

10 Thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

Cách khắc phục:
Vào Setting (Cài đặt)>About Phone (Về điện thoại)>Model (Mẫu) để xem loại màn hình. Một số điện thoại có Dark mode (Chế độ tối) trong Display (Màn hình) hoặc Theme (Chủ đề). Một số ứng dụng có chế độ ban đêm, làm tối giao diện, có thể tiết kiệm pin.

8. Không để mặc màn hình sáng:

Khi không sử dụng, người dùng có thể tắt màn hình để tiết kiệm pin. Ta có thể đặt thời gian màn hình sáng ngắn để thiết bị tự động tắt.

10 Thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

Vào Setting (Cài đặt)>Display (Màn hình)>Sleep (Ngủ) và chọn 30 giây hoặc một phút.

9. Không dùng Widget hoặc hình nền động:

Một số thiết bị Android có hỗ trợ hình nền động. Những hình động này tuy thú vị, nhưng chúng tiêu hao nhiều năng lượng. Tương tự, widget tiện lợi, nhưng chúng cần cập nhật thường xuyên (như widget thời tiết). Vì vậy chúng khiến thiết bị mau hết pin.

10 Thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

10. Dùng ứng dụng phiên bản nhẹ:

Các ứng dụng như Facebook và Facebook Messenger có thể tiêu hao nhiều pin. Hiện nay, nhiều ứng dụng có phiên bản nhẹ. Chúng là phiên bản cơ bản của ứng dụng, nên tiêu hao ít pin hơn.

10 Thủ thuật tiết kiệm pin cho smartphone

Trên đây là 10 thủ thuật đơn giản giúp tiết kiệm pin cho smartphone chạy Android. Tham khảo ngay để sử dụng điện thoại hiệu quả hơn.
Ngoài ra, với những dòng smartphone cao cấp thì các tính năng được cài vào nhiều hơn, nên người dùng thường phải sạc sau 1-2 ngày sử dụng. Đối với S8, S8 Plus bạn có thể dùng đế sạc nhanh không dây để tiết kiệm thời gian sạc cũng như mang theo bên mình tiện lợi, để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ốp lưng kiêm pin cho Samsung S8, S8 Plus. Vừa bảo vệ máy, vừa sạc rất tiện lợi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *